Louispapa

NGƯỜI ĐƯA TIN - 24/04/2019 - 115 Lượt xem

Điểm tiếp nhận hồ sơ Visa Hàn Quốc mới ở TP.HCM và Hà Nội

Liên quan đến sự “nghẽn mạch” xin xét cấp thị thực visa, Đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam thông báo, từ ngày 25/4/2019 sẽ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại Trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC (Korea Visa Application Center)

Theo đó, KVAC sẽ tiếp nhận và trả kết quả các loại visa bao gồm visa du lịch, visa thương mại, visa thăm thân, visa kết hôn, visa du học.

Visa Hàn nhiều lần 5 năm dành cho các đối tượng hộ khẩu ở các thành phố lớn như TP.HCM, HÀ NỘI, ĐÀ NẴNG cũng được tiếp nhận và trả kết quả ở KVAC

Lãnh sự quán Đại sứ quán Hàn Quốc tại tòa nhà Charmvit (ĐC: 117 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) sẽ không tiếp nhận hồ sơ các loại visa nêu trên nữa.

Điểm tiếp nhận hồ sơ thị thực visa Hàn tại Hà Nội

* Địa chỉ KVAC Hà Nội:

Tầng 12, tòa nhà Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Riêng đầu Hà Nội (khu vực từ Đà Nẵng trở ra, du khách thể đặt lịch hẹn tại đây!  Hoặc xem thông tin cụ thể và hỏi đáp tại đây.

Điểm tiếp nhận hồ sơ thị thực visa Hàn tại TP.HCM

Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM cũng sẽ không nhận các hồ sơ thị thực visa tại trụ sở trên đường Nguyễn Du, quận 1, từ 2/5/2019.

Theo đó, hồ sơ các loại thị thực sẽ nộp tại:

*Địa chỉ  KVAC TPHCM:

Tầng 16, tòa nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Đương đơn có thể đặt lịch hẹn trực tiếp tại đây

KVAC TP.HCM có tới 15 quầy tiếp nhận hồ sơ.  “Như vậy điều tích cực này sẽ giải quyết được vấn nạn ách tắc và viễn cảnh các du khách trong và ngoài nước xếp hàng rồng rắn từ tờ mờ sáng.

Hay các Công ty Du lịch tại TP.HCM, Hà Nội… trong nhóm được ưu tiên giải quyết nhanh visa, cũng đỡ vất vả khi nộp hồ sơ cho các đoàn MICE vài trăm khách nhưng phải tách ra nhiều ngày mới nộp xong”, bà Dương Linh Ngọc – CEO Công ty du lịch Đất Ngọc (Pearl Land Travel) nhận định.

Đại diện Công ty Du lịch Đất Ngọc cũng cho biết, bất cứ vấn đề nào du khách gặp phải trong việc xin visa Hàn Quốc cho các mục đích chuyến đi hoặc visa các nước khác,  hoặc đặt tour có thể liên hệ Công ty để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Năm 2018 được coi là một năm thành công của hoạt động giao lưu du lịch giữa Việt Nam – Hàn Quốc, với sự tăng trưởng vượt bậc lượng khách du lịch tới cả hai quốc gia.

Theo đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam,

đến tháng 10, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến với Việt Nam hơn 2,6 triệu lượt, thị trường quan trọng thứ 2, sau Trung Quốc đối với du lịch Việt Nam. Ở chiều ngược lại, tính đến hết tháng 11/2018, số lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc khoảng 427 nghìn lượt, tăng 42,1% so với cùng kỳ năm 2017. Đà tăng trường này tiếp tục giữ vững thị trường có mức tăng trưởng số lượng khách cao nhất thế giới của du lịch Hàn Quốc.

Đặc biệt, cuối năm 2018, chính sách nới lỏng visa dành cho thị trường Việt Nam, nhất là đối với công dân có hộ khẩu tại thành phố là Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM đã được thực thi. Đây có thể được coi là bước ngoặt lớn trong chính sách visa Hàn Quốc và được kỳ vọng làm tăng trưởng mạnh số lượng khách Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc trong thời gian tới.

Cũng trong năm 2018 số lượng các sản phẩm du lịch mới chất lượng cũng không ngừng được giới thiệu tới du khách Việt Nam. 4 chiến dịch quảng bá cho bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông do KTO tại Việt Nam tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng của 16 đơn vị du lịch lớn và có uy tín trong cả nước. Đồng thời, ra mắt được 95 sản phẩm du lịch mới với nhiều trải nghiệm mới lạ dành cho du khách Việt như tham dự các lễ hội các mùa, trải nghiệm trượt tuyết tại khu nghỉ dưỡng, khám phá trường quay các bộ phim truyền hình nổi tiếng, chợ truyền thống, điểm đến dành cho gia đình, các điểm đến du lịch cao cấp – nghỉ dưỡng…

Nhờ những hoạt động quảng bá tích cực này, ước tính số lượng khách Việt Nam đến Hàn Quốc trong năm 2018 dự kiến khoảng 450 nghìn lượt, tăng trưởng gần 40% so với năm 2017. Đứng thứ 7 trong số các thị trường có số lượng khách du lịch tới Hàn Quốc, tăng 1 bậc so với năm 2017. Đặc biệt, trong mảng du lịch khen thưởng, trong năm 2018, KTO hỗ trợ hơn 60 nghìn khách du lịch Việt Nam đến với Hàn Quốc, tăng 7,3% so với năm 2018; đứng số 1 trong 32 thị trường thực hiện chính sách hỗ trợ cho các đoàn du lịch khen thưởng. Trong số các đoàn được KTO hỗ trợ, có tới 235 đoàn du lịch, với quy mô hơn 100 khách. Lần đầu tiên Tập đoàn Vinamilk Việt Nam tổ chức đoàn du lịch khen thưởng, với quy mô hơn 900 khách đến với Hàn Quốc.

T/H

Bài viết liên quan

CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN WEBSITE THÔNG TIN TRỰC TUYẾN DU LỊCH ĐẤT NGỌC | PEAR LAND TRAVEL